Các tòa nhà thụ động với mức tiêu thụ năng lượng của không trong mùa đông ấm áp và mùa hè mát mẻ

24/05/2020
Tin tức

www.nhomxingfanhapkhau.com.vn

  Hiện nay, nền kinh tế Việt Nam đã chuyển từ giai đoạn phát triển tốc độ cao sang giai đoạn phát triển chất lượng cao. Theo yêu cầu của phát triển chất lượng cao và bảo vệ môi trường xanh, ngành xây dựng cũng liên tục điều chỉnh sâu sắc để tạo ra các tòa nhà xanh tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Đó là một xu hướng phát triển mà mọi người đang theo đuổi.

ĐượcNền tảng phát triển của kiến ​​trúc năng động

       Từ thế kỷ 20, mặc dù nhân loại đã phát minh ra nhiều thiết bị sưởi ấm và làm mát, phần lớn đã giải quyết được vấn đề nhiệt độ phòng trong môi trường sống, môi trường nhân tạo này không chỉ tiêu tốn nhiều tài nguyên và năng lượng, mà còn cho phép Con người ngày càng xa sinh thái và thiên nhiên. Trong cuộc khủng hoảng năng lượng lớn và các vấn đề ô nhiễm môi trường, các tòa nhà thụ động đã dần đi vào cuộc sống của người dân.

Nhà thụ động  ( Nhà thụ động ) được đề xuất bởi Giáo sư Ông Bo Adamson của Đại học Lund ở Thụy Điển và Ông Wolfgang Feist của Viện Nhà ở và Môi trường Tiến sĩ Darmstadt ở Đức vào năm 1988. Điều này được hiểu rằng Ảnh hưởng của kiến ​​trúc truyền thống như nhà ở hang động và nhà đất ở phía tây Phúc Kiến, v.v., dần dần được cải thiện sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển chuyên sâu bằng cách sử dụng các công nghệ và phương pháp phương Tây để cải thiện và cải thiện hiệu suất xây dựng. Mục tiêu là thiết kế một ngôi nhà không yêu cầu "sưởi ấm chủ động và điều hòa không khí để sưởi ấm và làm mát", do đó có tên là "tòa nhà thụ động". Nó sẽ không chỉ tiết kiệm năng lượng rất nhiều, giải phóng tòa nhà khỏi sự phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch, mà còn kéo dài tuổi thọ của tòa nhà và bảo vệ hiệu quả tài nguyên và môi trường.

       Khái niệm kiến ​​trúc thụ động đã có ở Đức hơn 20 năm. Tòa nhà tiêu chuẩn thụ động đầu tiên trên thế giới vào năm 1990 là một tòa nhà dân cư ba tầng bình thường nằm ở quận Kranichstein của thành phố Damrstadt ở phía nam trung tâm nước Đức . Nó được đưa vào sử dụng sau khi cải tạo tiết kiệm năng lượng vào năm 1991 . Sự xuất hiện đầu tiên của những ngôi nhà thụ động ở Việt Nam bắt nguồn từ Triển lãm Thế giới Thượng Hải 2010 . Hamburg, thành phố cảng lớn nhất của Đức, đã giới thiệu Ngôi nhà thụ động có tên Hamburg House được chứng nhận bởi Viện Nhà thụ động PHI như một món quà cho hội chợ triển lãm.

Đặc điểm nổi bật của các tòa nhà thụ động là chúng thoải mái và khỏe mạnh, và có mức tiêu thụ năng lượng "không" trong mùa đông ấm áp và mùa hè mát mẻ .

Về việcTòa nhà năng động

       Tòa nhà thụ động là một tòa nhà năng lượng cực thấp thụ động. Đây là một khái niệm xây dựng tiết kiệm năng lượng hoàn toàn mới và một tòa nhà tiết kiệm năng lượng cao và tiện nghi cao. Các tòa nhà thụ động được xây dựng bằng cách kết hợp các biện pháp tiết kiệm năng lượng thụ động khác nhau như chiếu sáng tự nhiên và bức xạ mặt trời với việc xây dựng các công nghệ cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng. Không cần phải tích cực cài đặt các thiết bị sưởi ấm và làm mát công suất cao, điều này có thể làm giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của tòa nhà trong khi cải thiện đáng kể sự thoải mái của môi trường trong nhà.

       Các ý tưởng kỹ thuật chính của các tòa nhà thụ động là: một mặt, với tính cách nhiệt cao và độ kín cao của lớp vỏ tòa nhà để chống lại tác động của nhiệt độ thấp ngoài trời vào mùa đông và bức xạ mặt trời vào mùa hè và nhiệt độ cao ngoài trời đối với môi trường nhiệt trong nhà; Bức tường cấu trúc kèm theo phụ thuộc vào kho nhiệt cao và vật liệu nặng ở phía trong nhà để đạt được mục tiêu tiết kiệm năng lượng hiệu quả cao khi sử dụng hệ thống sưởi năng lượng mặt trời vào mùa đông và thông gió và bảo quản lạnh vào mùa hè.

       Số liệu điều tra của Ủy ban Thế giới về Phát triển bền vững sẽ được hiển thị: xây dựng con người, công nghiệp, tiêu thụ năng lượng vận chuyển trong ba, xây dựng tiêu thụ năng lượng chiếm khoảng 40% , trong tổng tiêu thụ năng lượng của việc xây dựng cửa sổ 30% đến 50% , sau đó Có thể kết luận rằng tiêu thụ năng lượng cửa sổ chiếm khoảng 10% đến 20% tổng mức tiêu thụ năng lượng xã hội . Windows là liên kết yếu nhất trong phong bì tòa nhà.

       Là một trong những phần quan trọng nhất của các tòa nhà thụ động, cửa sổ bên ngoài không chỉ phải đáp ứng các yêu cầu về cách nhiệt và cách nhiệt, mà còn là các yêu cầu về nhiệt và ánh sáng. So với các cửa sổ bên ngoài tiết kiệm năng lượng truyền thống, sự xuất hiện của các tòa nhà thụ động đã áp đặt các yêu cầu khắt khe hơn đối với các cửa ra vào và cửa sổ bên ngoài. Không chỉ yêu cầu về hệ số truyền nhiệt và hệ số che nắng, mà còn yêu cầu nghiêm ngặt về hệ số tăng nhiệt, hệ số chiếu sáng của cửa sổ, và khả năng chịu áp lực gió, độ kín nước, độ kín khí và hệ thống lắp đặt.

       Một trong những chỉ số tiết kiệm năng lượng quan trọng nhất của cửa sổ là giá trị Uw của hệ số truyền nhiệt của toàn bộ cửa sổ. Giá trị Uw càng lớn, truyền nhiệt trên mỗi đơn vị thời gian càng nhiều và hiệu suất của cửa và cửa sổ càng kém. Ngược lại, giá trị Uw càng nhỏ, truyền nhiệt trên mỗi đơn vị thời gian càng ít và hiệu suất của cửa và cửa sổ càng tốt.

       đầu tiên của Việt Nam tiêu chuẩn nhà thụ động - "xây dựng khu dân cư hiệu quả năng lượng tiêu chuẩn thiết kế thụ động năng lượng thấp" ( sau đây gọi tắt là "tiêu chuẩn" ) , sau khi kiểm tra, đã được phê duyệt như một dự án xây dựng tiêu chuẩn ở tỉnh Hà Bắc là 2015 Nian 5 Yue 1 ngày thực hiện. Nó chỉ ra rằng sự phát triển của các tòa nhà thụ động ở Trung Quốc đang trở thành tiêu chuẩn hóa và tiêu chuẩn hóa, và đó là một cột mốc mới trong sự phát triển của các ngôi nhà thụ động ở Việt Nam

       Các yêu cầu của Tiêu chuẩn Nhà thụ động của tỉnh Hà Bắc đối với cửa ra vào và cửa sổ là giá trị Kw nhỏ hơn hoặc bằng 1,0W / ( m2 · K) và hệ số che kính lớn hơn 0,4 . Do sự khác biệt về điều kiện phát hiện giữa giá trị K của Việt Nam và giá trị U của châu Âu , toàn bộ cửa sổ Giá trị hệ số truyền nhiệt của giá trị Kw là 1,0W / ( m² · K), gần như tương đương với tiêu chuẩn Uw0.8W / ( m² · K) của Châu Âu . Đức PHI (nhà thụ động Viện) cũng được xác định trước cửa sổ toàn bộ cửa sổ thụ động hệ số truyền nhiệt UW nhỏ hơn hoặc bằng để 0.8W / (m ² · K) .

Bị độngỨng dụng xây dựng

       Khái niệm về nhà thụ động được áp dụng cho tất cả các nơi trên thế giới và có thể được xây dựng ở khu vực lạnh hoặc ấm. Nguyên tắc cơ bản là như nhau. Tuy nhiên, ở các quốc gia khác nhau, chúng ta không chỉ phải xem xét sự khác biệt trong khu vực về khí hậu và môi trường, mà còn điều chỉnh các phương pháp và biện pháp kỹ thuật theo cách nhắm mục tiêu dựa trên hiện trạng. Là một quốc gia đa sắc tộc đang phát triển với lịch sử lâu đời và lãnh thổ rộng lớn, Việt Nam có nhiều đặc điểm độc đáo về khí hậu, môi trường, đặc điểm xây dựng, thói quen sống của người dân và cường độ sử dụng năng lượng. Sự phát triển của nhà thụ động ở Việt Nam có đặc tính sản phẩm và kỹ thuật riêng.

       Để đạt được tiết kiệm năng lượng cho tòa nhà thụ động, phải xem xét tiết kiệm năng lượng trong các giai đoạn lựa chọn và lập kế hoạch của tòa nhà, và tiết kiệm năng lượng phải được xem xét trong giai đoạn thiết kế của tòa nhà, bao gồm cả việc lựa chọn định hướng và hình dạng của tòa nhà đơn lẻ. Thứ ba, tiết kiệm năng lượng của phong bì tòa nhà và thiết bị cơ khí. Hệ thống tự tiết kiệm năng lượng. Ba cấp độ trên trở thành một phần không thể tách rời của thiết kế tiết kiệm năng lượng. Trong thiết kế xây dựng, chỉ bằng cách xem xét toàn diện các chiến lược và biện pháp tiết kiệm năng lượng của ba cấp độ trên, tòa nhà sẽ trở nên phối hợp hơn về mọi mặt để tạo ra sự thoải mái và kinh tế. Tiết kiệm năng lượng và các tòa nhà bền vững về mặt sinh thái.

       Công nghiệp xây dựng là một trong những ngành công nghiệp trụ cột của đất nước. Sự phát triển của các công trình xanh có lợi cho việc thúc đẩy nâng cấp công nghệ và nâng cấp sản phẩm của các ngành truyền thống liên quan, dẫn đầu sự phát triển của các ngành công nghiệp chiến lược như năng lượng mới, vật liệu mới, bảo tồn năng lượng và bảo vệ môi trường, thúc đẩy nâng cấp và chuyển đổi ngành xây dựng. , Và sau đó thúc đẩy đầu tư hiệu quả, thúc đẩy chuyển đổi và nâng cấp kinh tế và sự phát triển cấp cao hơn của ngành xây dựng.

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhôm Maxpro ưu đãi giảm giá cuối năm

Nhôm Maxpro ưu đãi giảm giá cuối năm

Chương trình áp dụng giảm giá 10% từ ngày 25/11-25/12 mừng giáng...
Phụ kiện Cmech cho cửa nhôm Maxpro công nghệ Hoa Kỳ, chất lượng cao

Phụ kiện Cmech cho cửa nhôm Maxpro công nghệ Hoa Kỳ, chất lượng cao

Phụ kiện Cmech công nghệ Hoa Kỳ, bền vững đến 25 năm
THAM QUAN NHÀ MÁY NHÔM MAXPRO CÙNG CÔNG TY CỬA SỔ THẾ GIỚI MỚI

THAM QUAN NHÀ MÁY NHÔM MAXPRO CÙNG CÔNG TY CỬA SỔ THẾ GIỚI MỚI

Nhôm Maxpro là một hãng nhôm nổi tiếng đến từ Nhật Bản....

Phan Thị Tú Nga Bình Thạnh đã mua sản phẩm

CỬA ĐI MỞ 2 CÁNH NHÔM XINGFA NHẬP KHẨU

Chỉ đường