Mặt tiền, áo khoác đẹp của các tòa nhà

24/05/2020
Tin tức

www.nhomxingfanhapkhau.com.vn

      Bức tường rèm ( bức tường rèm) là một loại cấu trúc phong bì tòa nhà bao gồm khung kết cấu và tấm dát, được treo từ bên ngoài khung cấu trúc của tòa nhà và không chịu tải trọng và chức năng của cấu trúc chính. Nó thường được sử dụng trong các tòa nhà lớn và hiện đại. Tường nhẹ với hiệu ứng trang trí. Phạm vi của bức tường rèm chủ yếu bao gồm tường bên ngoài của tòa nhà, mái che ban ngày (tán) và mái hiên. Các khớp và kết nối giữa các thành phần tường rèm được xử lý bằng công nghệ xây dựng hiện đại để làm cho bức tường rèm trở thành một bức tường liên tục.

Lịch sử phát triển

       Bức tường rèm trang trí kiến ​​trúc đã được sử dụng trong các dự án xây dựng vào giữa thế kỷ 19. Do những hạn chế của vật liệu và công nghệ xử lý tại thời điểm đó, các bức tường rèm không thể đạt được độ kín nước tuyệt đối, độ kín khí và chống lại các lực bên ngoài tự nhiên khác nhau (như gió, động đất , Nhiệt độ), các yếu tố vật lý nhiệt (bức xạ nhiệt, ngưng tụ), cách âm, phòng chống cháy nổ và các yêu cầu khác chưa được phát triển và phổ biến.

       Từ những năm 1950, do sự phát triển nhanh chóng của vật liệu xây dựng và công nghệ xử lý, nhiều loại vật liệu xây dựng đã được phát triển thành công, giải quyết các yêu cầu về chỉ số cho các bức tường rèm ở ngoại vi các tòa nhà và dần trở thành một xu hướng mới của trang trí tường ngoại thất đương đại. Ngành công nghiệp rèm cửa ở Trung Quốc bắt đầu phát triển vào năm 1983. Dự án xây dựng bức tường rèm đầu tiên là Khách sạn Great Wall của Bắc Kinh hoàn thành vào năm 1983. Tòa nhà treo tường bằng kính đầu tiên trên thế giới là Tháp Harid ở San Francisco, Hoa Kỳ vào năm 1917.

 

Ảnh: Khách sạn Great Wall Bắc Kinh

       Ngày nay, tường rèm không chỉ được sử dụng rộng rãi trên các bức tường bên ngoài của các tòa nhà khác nhau, mà còn trên các bức tường bên trong của các tòa nhà với các chức năng khác nhau, như phòng viễn thông, phòng thu truyền hình, sân bay (sân bay), nhà ga, sân vận động, bảo tàng, trung tâm văn hóa, khách sạn, Trung tâm mua sắm, vv

Các loại rèm tường (một phần)

Rèm cửa kính

        Bức tường rèm bằng kính dùng để chỉ một phong bì xây dựng hoặc cấu trúc trang trí bao gồm một hệ thống kết cấu hỗ trợ và một bảng điều khiển, có khả năng dịch chuyển nhất định so với cấu trúc chính và không chia sẻ vai trò của cấu trúc chính. Trong số đó, tường rèm kính được chia thành: tường rèm kính khung mở, tường rèm kính khung ẩn, tường rèm khung bán ẩn, tường rèm kính điểm, tường rèm kính đầy đủ, cấu trúc cáp treo tường và các hình thức khác.

Tường kính khung mở

Khung mở VÒI Khung của khung kim loại được phơi trên bề mặt ngoài của bảng để đỡ tường rèm kính. Nó sử dụng một cấu hình hợp kim nhôm đặc biệt làm khung, và bảng kính được nhúng hoàn toàn vào rãnh của hồ sơ. Đặc điểm của nó là cấu hình hợp kim nhôm có chức năng kép của cấu trúc khung xương và kính cố định.

 

Ẩn khung tường kính

Khung ẩn - Tường rèm bằng kính hỗ trợ khung của bề mặt ngoài của bảng điều khiển hoàn toàn không bị lộ.

 

Bức tường kính khung bán ẩn

Khung bán ẩn - một bức tường rèm được hỗ trợ bằng khung với thành viên dọc hoặc ngang của khung kim loại lộ ra trên bề mặt ngoài của bảng. Các bức tường rèm khung bán ẩn có thể được ẩn theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

 

Bức tường kính đầy đủ

Bức tường kính đầy đủ là một bức tường rèm kính bao gồm các khung kính và các tấm kính. Kích thước của tấm kính treo tường toàn kính thường lớn . Bề mặt của tấm kính toàn bộ không được tiếp xúc trực tiếp với các vật liệu cứng khác. Khoảng cách giữa bề mặt bảng và bề mặt trang trí hoặc bề mặt kết cấu không được nhỏ hơn 8 mm và phải được niêm phong bằng keo.

 

Điểm hỗ trợ rèm tường kính

Tường rèm kính hỗ trợ điểm là một bức tường rèm kính bao gồm một tấm kính, một thiết bị hỗ trợ điểm và một cấu trúc hỗ trợ. Các hình thức cấu trúc hỗ trợ của nó bao gồm hỗ trợ sườn kính , hỗ trợ ống thép hoặc thép đơn, hỗ trợ giàn và cấu trúc hỗ trợ hệ thống thanh căng.

 

Bức tường đá

       Bức tường rèm đá được làm bằng đá cẩm thạch tự nhiên hoặc nhân tạo và đá granit để hoàn thiện bức tường bên ngoài, và thường bao gồm các tấm đá và các cấu trúc hỗ trợ (cột dầm, kết cấu thép, kết nối, vv). Bức tường rèm đá của Trung Quốc là một quốc gia sản xuất và sử dụng. Theo thống kê chưa đầy đủ, bảng trang trí đá trong nước trung bình hàng năm là khoảng 25 triệu mét vuông để trang trí tường , và khoảng 140 triệu bộ mặt dây treo tường bằng đá được sử dụng. Tường rèm được sử dụng ngày càng nhiều trong các tòa nhà hiện đại, như nhà hàng hóa, biệt thự, v.v. Bạn có thể thấy nó.

 

Bức tường kim loại

       Tường rèm kim loại phổ biến là tấm nhôm, tấm nhôm-nhựa, vv, là những tấm định hình khác nhau được làm bằng một số kim loại nhẹ như hợp kim nhôm và thép không gỉ. Sau khi xử lý bề mặt, các tấm mỏng này được sử dụng làm lớp bề mặt trang trí của tường bên ngoài tòa nhà và được kết nối với thân chính của tòa nhà thông qua một khung kim loại phía sau bảng điều khiển, bộ chuyển đổi và những thứ tương tự. Nó được sử dụng rộng rãi trong trang trí tường bên trong và bên ngoài, mặt tiền sảnh, trang trí cột, hành lang trên cao, cầu đi bộ, vv của các tòa nhà khác nhau và sảnh tiếp tân của sân vận động Nhà hát Lớn.

 

       Trong tương lai, với sự kết hợp của công nghệ và công nghệ tường rèm, và để đáp ứng các yêu cầu toàn cầu về bảo tồn năng lượng và giảm phát thải, các hình thức rèm tường vật liệu mới khác như tường treo bê tông nhẹ và tường rèm tiết kiệm năng lượng khác nhau, tường rèm sương mù và tường rèm thông minh như quang điện mặt trời Bức tường rèm, bức tường thông gió rèm bức tường, gió cảm ứng và mưa bức tường rèm thông minh sẽ tiếp tục xuất hiện, cho thấy sự quyến rũ độc đáo của bức tường rèm tòa nhà.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhôm Maxpro ưu đãi giảm giá cuối năm

Nhôm Maxpro ưu đãi giảm giá cuối năm

Chương trình áp dụng giảm giá 10% từ ngày 25/11-25/12 mừng giáng...
Phụ kiện Cmech cho cửa nhôm Maxpro công nghệ Hoa Kỳ, chất lượng cao

Phụ kiện Cmech cho cửa nhôm Maxpro công nghệ Hoa Kỳ, chất lượng cao

Phụ kiện Cmech công nghệ Hoa Kỳ, bền vững đến 25 năm
THAM QUAN NHÀ MÁY NHÔM MAXPRO CÙNG CÔNG TY CỬA SỔ THẾ GIỚI MỚI

THAM QUAN NHÀ MÁY NHÔM MAXPRO CÙNG CÔNG TY CỬA SỔ THẾ GIỚI MỚI

Nhôm Maxpro là một hãng nhôm nổi tiếng đến từ Nhật Bản....

Phan Thị Tú Nga Bình Thạnh đã mua sản phẩm

CỬA ĐI MỞ 2 CÁNH NHÔM XINGFA NHẬP KHẨU

Chỉ đường