Trải nghiệm phong cách cửa nhôm Xingfa

24/05/2020
Tin tức

Trải nghiệm phong cách kỳ lạ với cửa ra vào và cửa sổ của các phong cách kiến ​​trúc khác nhau

Kiến trúc là một tấm gương của thời đại. Nó phản ánh sự theo đuổi của một thời đại và một quốc gia với ngôn ngữ nghệ thuật độc đáo. Các tòa nhà trong một khu vực nhất định trong một thời kỳ nhất định có đặc điểm phong cách cụ thể của họ, phản ánh hệ thống xã hội và điều kiện văn hóa tại thời điểm đó. Hàng ngàn tòa nhà, hàng ngàn phong cách. Mỗi tòa nhà chứa đầy phong cách kiến ​​trúc từ khắp nơi trên thế giới: sự đơn giản và mượt mà của Tây Ban Nha, sự nhiệt tình của đồng cỏ Bắc Mỹ, sự thanh lịch lãng mạn của nước Anh và bầu không khí tuyệt đẹp của Trung Quốc hậu hiện đại. Các phong cách kiến ​​trúc khác nhau tích hợp cảnh quan vườn tương ứng, như vườn kiểu Canada, vườn lục địa, vườn Giang Nam, vườn kiểu Singapore, vườn Lĩnh Nam, phong cách Úc, vườn nhiệt đới, v.v., làm cho toàn bộ khu vực tòa nhà thể hiện phong cách kỳ lạ mạnh mẽ.

Phong cách kiến ​​trúc đề cập đến các đặc điểm thể hiện trong nội dung và diện mạo của thiết kế kiến ​​trúc. Nó chủ yếu nằm trong quan niệm nghệ thuật nguyên bản và hoàn hảo thể hiện trong bố cục phẳng của tòa nhà, bố cục hình thái, xử lý nghệ thuật và ứng dụng các kỹ thuật. Nói chung từ hình dạng mái nhà và các vật liệu như ống khói, vật liệu mái, hình dạng giác mạc, cấu trúc tường bên ngoài và các vật liệu như sơn, tường gạch, đá giả, cửa ra vào và hình dạng cửa sổ như lưới cửa sổ, hình dạng cửa sổ, cửa sổ, phong cách trang trí như lan can, trang trí cửa sổ , Ánh sáng, vv có thể xác định đại khái thể loại phong cách kiến ​​trúc của nó.

Sự hình thành của phong cách kiến ​​trúc là kết quả của một lịch sử phát triển kiến ​​trúc lâu dài. Nó liên quan đến môi trường xã hội, trình độ kinh tế, tín ngưỡng và hệ thống chính trị thời đó, do những hạn chế của chính trị, xã hội, kinh tế, vật liệu xây dựng và công nghệ xây dựng trong các thời đại khác nhau Và ảnh hưởng của ý tưởng thiết kế kiến ​​trúc, quan điểm và kiến ​​thức nghệ thuật.

Chẳng hạn như phong cách kiến ​​trúc Gothic cao chót vót và hấp dẫn, vào cuối thời Phục hưng, có phong cách kiến ​​trúc Baroque, thanh mảnh và phức tạp và các phong cách kiến ​​trúc khác. , Doosan, Zaojing, và các chùm và tranh chạm khắc tạo thành một phong cách kiến ​​trúc độc đáo của Trung Quốc ... Sự xuất hiện của các phong cách kiến ​​trúc phản ánh mức độ năng suất xã hội và định hướng giá trị của mọi người ở một mức độ nhất định.

-------------------------------------------------- -------------------------------------------------- -----------

1 ·Phong cách kiến ​​trúc cổ điển

Đề cập đến các kiến ​​trúc Phục hưng, Baroque và Cổ điển Phục hưng Ý được phát triển trên cơ sở kiến ​​trúc Hy Lạp và La Mã cổ đại. Đặc điểm chung của chúng là sử dụng các cột cổ điển. Lấy phong cách kiến ​​trúc Baroque làm ví dụ, đặc điểm của nó là tự do về hình dạng, theo đuổi sự năng động, ủng hộ trang trí và chạm khắc phong phú, màu sắc mạnh mẽ, và các bề mặt cong xen kẽ và không gian hình bầu dục.

 2 ·Phong cách kiến ​​trúc Rococo

Từ Rococo phát triển từ tiếng Pháp ro-caille (công nghệ vỏ), ban đầu có nghĩa là một mô hình hình vỏ sò trong trang trí kiến ​​trúc. Phong cách Rococo lần đầu tiên xuất hiện trong nội thất của tòa nhà, và sau đó mở rộng sang các lĩnh vực hội họa, điêu khắc, thủ công, âm nhạc và văn học. Phong cách kiến ​​trúc Rococo ra đời ở Pháp vào những năm 1820 và phổ biến ở châu Âu. Nó được phát triển trên cơ sở kiến ​​trúc Baroque. Nó chủ yếu được thể hiện trong trang trí nội thất. Nó sử dụng một số lượng lớn trang trí bán trừu tượng, tuyệt đẹp và tinh tế.

3 ·Phong cách tân cổ điển

Phong cách kiến ​​trúc tân cổ điển là một phong cách cổ điển được cải tiến, nhưng phong cách chung của vật liệu và màu sắc được giữ lại, và các phần kỳ lạ được loại bỏ.

4 ·Phong cách kiến ​​trúc Địa Trung Hải

Phong cách Địa Trung Hải ban đầu được sử dụng để chỉ các phong cách kiến ​​trúc dọc theo bờ phía bắc của Biển Địa Trung Hải ở châu Âu, đặc biệt là những ngôi nhà ở khu vực ven biển phía nam của Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý và Hy Lạp. Hầu hết các kiến ​​trúc theo phong cách Địa Trung Hải đều có vòm, nửa vòm và cửa ra vào và cửa sổ hình móng ngựa. Mỗi màu sắc theo phong cách Địa Trung Hải đều rất bão hòa, phản ánh mặt tuyệt đẹp nhất.

5 ·Phong cách kiến ​​trúc Bắc Mỹ

Phong cách kiến ​​trúc Bắc Mỹ, bởi vì Hoa Kỳ là một quốc gia nhập cư, nó đã mang đến nhiều phong cách kiến ​​trúc khác nhau. Phong cách kiến ​​trúc của nó thực sự là một phong cách hỗn hợp, chủ yếu sử dụng cửa sổ lớn, mái, mái dốc, màu sắc phong phú và đường nét mượt mà. Việc theo đuổi giải trí và sức sống, tự do và cởi mở.

6 ·Phong cách kiến ​​trúc Pháp

Kiến trúc Pháp có những đường nét sắc sảo và không đồng đều, đặc biệt là vẻ ngoài và hình dạng độc đáo. Một số lượng lớn các sườn dốc được sử dụng và mái nhà có nhiều cửa sổ hình con hổ tinh tế. Bức tường bên ngoài chủ yếu được trang trí bằng đá hoặc đá giả. Cột, chạm khắc, đường.

7 ·Phong cách kiến ​​trúc Anh

Nói chung, các tòa nhà theo phong cách Anh rất đối xứng, với cửa ra vào và cửa sổ thanh mảnh, đầu cửa tinh xảo, cửa gỗ, cửa sổ lưới xiên và ống khói tinh tế dễ thấy. Bức tường gạch đỏ ở bên ngoài, và ngôi nhà thường bao gồm gạch, gỗ và thép. Sự kết hợp màu sắc nghệ thuật của màu xanh, xám và xanh lá cây tạo cho tòa nhà một nhịp điệu năng động và vẻ đẹp.

8 ·Phong cách kiến ​​trúc Ý

Kiến trúc Ý đặc biệt tinh tế và tinh tế trong việc xử lý các chi tiết, và gần gũi với thiên nhiên. Ban công và cửa sổ được trang trí bằng hoa gang, không chỉ duy trì các đặc điểm của kiến ​​trúc La Mã, mà còn làm thăng hoa sự quyến rũ của tòa nhà. Spiers, cột đá, phù điêu ... làm nổi bật cảm giác cổ xưa và hùng vĩ của lịch sử phong cách kiến ​​trúc Ý.

9 ·Phong cách kiến ​​trúc Nhật Bản

Phong cách Nhật Bản có đặc điểm quốc gia mạnh mẽ. Nói chung, nó sử dụng các đường rõ ràng, và cửa Mugra và sàn gỗ là đặc điểm phong cách của nó. Trong nhà, có thể có một nền tảng chiếu trên mặt đất, với cửa trượt kiểu Nhật Bản được phủ bằng giấy.

10 ·Phong cách kiến ​​trúc mới của Trung Quốc

Kiến trúc mới của Trung Quốc không chỉ duy trì bản chất của kiến ​​trúc truyền thống, mà còn tích hợp hiệu quả các yếu tố kiến ​​trúc hiện đại và các yếu tố thiết kế hiện đại, và chú ý đến hòa bình và nhân chứng của môi trường "yên tĩnh" và "sạch sẽ".

 11 ·Phong cách kiến ​​trúc ART-DECO

Art Deco (Art Deco), có nghĩa là "xa xỉ nhất", bắt nguồn từ Paris năm 1925, và quét qua thế giới. Không chỉ thể hiện trong thiết kế đồ nội thất, quần áo, trang sức và hoa văn thời bấy giờ, mà còn ảnh hưởng đến thiết kế kiến ​​trúc thời kỳ đó, và được coi là "phong cách trang trí thú vị nhất của thế kỷ XX". Art Deco theo đuổi sự đơn giản và đơn giản, và ủng hộ sự kết hợp hữu cơ của trang trí và chức năng. Các tòa nhà cao và dựng đứng. Art Deco được áp dụng cho phong cách kiến ​​trúc, thường phải đối mặt với gạch, đá tự nhiên, vv

12 ·Phong cách kiến ​​trúc hiện đại

Phong cách hiện đại, sử dụng vật liệu mới và công nghệ mới để xây dựng các tòa nhà phù hợp với cuộc sống hiện đại, và hình dạng và đường nét súc tích để tạo ra các hình thức kiến ​​trúc đặc biệt. Mặt tiền đô thị và hiện đại được làm nổi bật thông qua các mặt tiền tòa nhà cao chót vót và vật liệu xây dựng với kết cấu kim loại mạnh mẽ. Nhấn mạnh ý nghĩa của thời đại là tính năng lớn nhất của nó.

Trong số các phong cách kiến ​​trúc khác nhau, Cửa ra vào và cửa sổ đã trở thành một trong những biểu hiện không có ngoại lệ. Chẳng hạn như những ngọn tháp cao chót vót của kiến ​​trúc Gothic, vòm nhọn, cửa sổ lớn và cửa sổ kính màu được vẽ bằng những câu chuyện Kinh Thánh. Trong kiến ​​trúc Trung Quốc cổ đại, có nhiều hình dạng lưới gỗ khác nhau trên các cửa sổ. Trước đó, sự xuất hiện phổ biến của phong cách châu Âu đặc trưng bởi các biểu tượng nghệ thuật Hy Lạp và La Mã cổ đại là những bức tường bên ngoài màu hồng, đường trắng, qua lan can hoa, bệ cửa sổ và cửa sổ kính màu xanh lá cây ...

Các kiểu kiến ​​trúc khác nhau mang các kiểu cửa và cửa sổ khác nhau. Tương tự, các kiểu cửa và cửa sổ khác nhau cũng diễn giải các kiểu kiến ​​trúc khác nhau.

Cửa ra vào và cửa sổ là một biểu hiện quan trọng của kiến ​​trúc. Việc lựa chọn hình thức cửa ra vào và cửa sổ cũng quan trọng như sự phù hợp vốn có của chính tòa nhà. Các cửa ra vào và cửa sổ kiến ​​trúc có một lịch sử lâu đời ở Trung Quốc, có từ thời nhà Thương và Chu cách đây hơn 3.000 năm, từ các cửa ra vào và cửa sổ cổ xưa đến các cửa ra vào và cửa sổ hiện có. Có nhiều loại và thay đổi lớn. Xây dựng cửa ra vào và cửa sổ, như một phần của nền văn minh xây dựng lộng lẫy ở Trung Quốc cổ đại, có thể được gọi là viên ngọc sáng trong nhà kho báu của văn hóa Trung Quốc.

Phong cách kiến ​​trúc khác nhau

Kết hợp với cửa sổ và cửa ra vào đầy màu sắc,

Thêm một cảnh quan đẹp cho thành phố.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhôm Maxpro ưu đãi giảm giá cuối năm

Nhôm Maxpro ưu đãi giảm giá cuối năm

Chương trình áp dụng giảm giá 10% từ ngày 25/11-25/12 mừng giáng...
Phụ kiện Cmech cho cửa nhôm Maxpro công nghệ Hoa Kỳ, chất lượng cao

Phụ kiện Cmech cho cửa nhôm Maxpro công nghệ Hoa Kỳ, chất lượng cao

Phụ kiện Cmech công nghệ Hoa Kỳ, bền vững đến 25 năm
THAM QUAN NHÀ MÁY NHÔM MAXPRO CÙNG CÔNG TY CỬA SỔ THẾ GIỚI MỚI

THAM QUAN NHÀ MÁY NHÔM MAXPRO CÙNG CÔNG TY CỬA SỔ THẾ GIỚI MỚI

Nhôm Maxpro là một hãng nhôm nổi tiếng đến từ Nhật Bản....

Nguyễn Thị Minh Phượng Thủ đức đã mua sản phẩm

CỬA ĐI MỞ 2 CÁNH NHÔM XINGFA NHẬP KHẨU

Chỉ đường